10 tòa lâu đài trung cổ đẹp nhất tại Pháp

Bạn lên lên kế hoạch cho chuyến du lịch vòng quanh nước Pháp và muốn biết những tòa lâu đài trung cổ nào đáng để đi thăm thú?
Đội ngũ của chúng tôi đã chọn lọc cho các bạn tốp 10 lâu đài trung cổ đẹp nhất tại Pháp- từ Alsace đến Aquitaine và từ Provence đến Burgundy
1. Cité de Carcassonne (Languedoc)
Với hơn 4 triệu lượt du kháchh mỗi năm, Carcassonne là một trong số những điểm đến đáng chiêm ngưỡng nhất của tại Pháp, cũng giống như Mont-Saint-Michel và Paris’ Notre-Dame. Nơi đây được công nhận là di sản văn hóa thế giới UNESCO từ 1997, Carcassonne là đại diện đáng chú ý của kiến trúc trung đại tọa lạc trên đỉnh núi nơi những ngọn tháp phía trên sông Aude, đông nam của thị trấn mới.
2. Haut-Kœnigsbourg (Alsace)
Ở độ cao 757 mét, lâu đài Haut-Kœnigsbourg tọa lạc tại Plain of Alsace và nổi bật với với cấu trúc những tảng đá hồng lớn. Tọa lạc tại trung tâm tuyến đường Alsace Wine, lâu đài bao quanh bởi thành trì mang đến cho du khách một cảnh tượng hùng vĩ qua nơi đồng trống.
3. Castelnaud-la-Chapelle (Périgord)
Lâu đài được viếng thăm nhiều nhất tại miền Nam nước Pháp tọa lạc tại ngôi làng xinh đẹp của Castelnaud-la-Chapelle ở phía trái bờ sông Dordogne. Suốt những năm Trung cổ, nơi đây là vị trí chiến lược của quân đội Anh và là nơi đóng quân quan trọng của họ toạ lạc tại nhánh sông của sông Dordogne và Céou, đối diện lâu đài thù địch người Pháp – Beynac.
4. Bonaguil (Périgord)
Tọa lạc trên dãy núi giữa những thung lũng thuộc hai dòng sông Thèze và Lémance chảy đến phía nam của văn phòng Dordogne, hầm trú ẩn quân đội của Bonaguil là lâu đài có tường thành cuối cùng được xây dựng tại Pháp. Bonaguil bị phá hủy hoàn toàn từ 1480 đến 1510 để không hợp tác với những hệ thống bảo vệ mới nhất vào cuối những năm trung cổ. Vì lí do này, nơi này không bao giờ bị tấn công và chỉ từng được sử dụng bởi cư dân với vai trò là chủ lâu đài.
5. Peyrepertuse (Languedoc)
Peyrepertuse là một trong những lâu đài nổi tiếng Cathar, tọa lạc tại khu vực Corbières của văn phòng Aude. Tọa lạc trên đỉnh núi với độ cao 800m, lâu đài nằm tại vị trí chiến lược điều đó tạo nên bức tường thành quan trọng trải dài xuyên suốt biên giới Pháp-Tây Ban Nha.
6. Pierrefonds (Picardy)
Lâu đài cuốn hút Pierrefonds, tọa lạc cách 80km từ Paris theo hướng Đông Bắc, với cung đường uốn cong xung quanh khu rừng Compiègne. Được xây dựng vào thế kỉ 12, lâu đài bị phá hủy vào thế kỷ 17 và rồi sau đó được tu sửa và xây dựng lại bởi kiến trúc sư Viollet-le-Duc dưới sự chỉ đạo của vua Napoleon III. Việc xây dựng lại gặp phải sự chỉ trích tại kết quả trong cuộc họp quan trọng của các kiến trúc sư, chính vì vậy Pierrefonds xây theo kiểu mẫu của các lâu đài thế kỉ 19. Pierrefonds được biết đến như ‘Kể lãng mạn ngu ngốc của Quốc vương’.
7. Loches (Loire Valley)
Lâu đài cùa Loches tại thung lũng Loire, được xây dựng vào đầu thế kỉ 11 trên đồi phía trên thị trấn. Lâu đài nổi tiếng với độ cao 36 mét được xây dựng bởi Fulk III, ý kiến của Anjou vào năm 987 đến 1040. Lâu đài này là một trong những nơi cư ngụ của vua Charles VII và nhân tình của ông, Agnès Sorel.
8. Fougères (Brittany)
Lâu đài Fougères tại Brittany là một trong những lâu đài đẹp và thu hút nhất tại Pháp . Nó tọa lạc trên 2 hecta đất được bao quang bởi 3 bức tường thành bảo vệ bên cạnh 13 ngọn tháp. Lâu đài được xây dựng ở khu vực bảo tồn tự nhiên tránh xa khu vực đất mềm và xốp xung quanh.
9. Les Baux-de-Provence (Provence)
Khu vực Les Baux-de-Provence tọa lạc tại ‘Citadelle des Baux”, lâu đài bị tàn phá của ngôi làng. Cụm lâu đài khó để phân biệt với dãy biệt thự đã được xây trước đó. Kiến trúc có sự thay đổi so với quá khứ bởi những tác nhân: việc chiếm giữ thành trì, tháp Saracen (được đặt tên từ những kẻ cắp Saracen đến từ miền Nam), và tháp Paravelle (được sử dụng như nơi để xem xét tình hình bên ngoài đề phòng hoàn cảnh nguy hiểm). Việc canh giữ được kết nối bởi đường cần thang ngoằng ngòe, điều đó sẽ làm bạn cảm thấy chóng mặt khi leo lên nhưng khung cảnh nhìn từ trên đỉnh là một trong những khung cảnh ấn tượng nhất của Provence.
10. Guédelon (Burgundy)
Trung tâm của Burgundy, Guédelon không phải là lâu đài mang tính lịch sử điều này giống như một quyển lịch sử mở. Khi việc xây dựng vào năm 1997, mục tiêu dài hạn là xây dựng bức tường thành bằng việc sử dụng kỹ thuật và vật liệu từ thời trung cổ. Dự án này chứng minh sự thành công, khi điều này tạo 55 công việc và chào đón hơn 300,000 khách viếng thăng hằng năm. Guédelon nên được hoàn thành vào năm 2022 và trông giống như tòa lâu đài trung cổ vào thế kỉ 13.

Updated: November 16, 2016 — 10:12 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Du lịch vòng quanh nước Pháp © 2019 Frontier Theme