5 điều tôi ước rằng mình phải biết trước khi đến Pháp

 

Các bài báo trên tạp chí  Adventure Travel hay Voluntourism không hề liên quan đến việc bạn thu xếp hành lí cho chuyến đi, nhưng nếu bạn tìm kiếm trải nghiệm tuyệt vời từ nghệ thuật, thức ăn hay đánh giá tổng quan chất lượng cuộc sống, bạn sẽ không thể bỏ lỡ nước Pháp  đâu.

 

  1. Lời khen từ người Pháp
  2. Đừng bỏ lại những vật dụng có giá trị trên xe hơi bạn thuê tại Pháp
  3. ‘Trò lừa chiếc nhẫn’ tại Pháp
  4. Khi đến Pháp, hãy nói xin chào
  5. Mẹo di chuyển bằng các phương tiện giao thông tại Pháp
  6. Tội phạm trên tàu lửa tại Pháp

 

Nếu Pháp có mọi thứ trong đó có cả danh tiếng. Dựa trên những gì bạn nói với tôi, Paris mệnh danh là ‘Thành phố của ánh sáng’ hoặc là một thứ gì đó, không quá náo nhiệt đến mức điên cuồng. Bất kể bạn để lỡ nước Pháp, nhưng không có nơi nào  giống nước Pháp, có thể nói là nó rất ‘đặc trưng’.

 

Không may rằng, chúng tôi đã từng nhận được vài lời yêu cầu khẩn thiết để cảnh báo với những vật dụng cá nhân của bạn, như móc túi giống như việc di chuyển nhanh chóng phía bên dưới bộ quần áo của bạn, đây là việc  thường ngày của những bọn trộm lúc trước, nhưng chúng ta vẫn cảm thấy đây là đặc quyền mà nơi đây mang lại. Đó là lời khuyên của 5 người Paris cho biết.

 

Khen ngợi bằng tiếng Pháp

 

…Qua cách họ nhìn, qua cách họ nhìn qua món ăn bạn dùng, qua cách họ nhìn qua những ly rượu bạn uống. Mặc khác họ sẽ chửi rủa bạn. Họ thích nghe bạn nói về những điều tuyệt vời về đất nước họ. (Tập đoàn Coversation, Randy LeGrant)

WorldNomads cho biết: nếu bạn không cùng ngôn ngữ với họ thì một sét ăn trưa trên thực đơn sẽ là các tốt nhất để gọi món. Nhưng chú ý những thực đơn với những món ăn giá cố định có thể làm bạn tiêu tốn nhiều tiền.

 

Đừng bỏ những món đồ có giá trị trên xe thuê tại Pháp

 

Chuyến viếng thăm miền quê: nhiều người du lịch bằng việc thuê hẳn 1 chiếc xe hơi  nên luôn luôn nhớ rằng không để bất kì vật dụng có giá trị khi thiếu người trông nom, khi đậu xe tại nơi du lịch tham quan và miền quê. Aix en Provence, là một ví dụ, phải xem không những nơi đây là một trong những nơi tệ nhất khi hàng loạt việc trộm cắp xảy ra thường xuyên đối với những chiếc xe thuê. Lời khuyên tốt nhất là bạn phải giữ tư trang quý giá trên những chiếc xe thuê, không bỏ lại những vật quan trọng bên trong. Vì vậy du khách nên sắp xếp hành lí tại khách sạn trước khi đi tham quan. (Discover France, Loren Siekman)

WorldNomads:Thật đáng buồn khi du khách trở thành mục tiêu cho kẻ trộm và việc trộm cắp làm mất đi nét đáng yêu của Aix en Provence.Hãy tìm kiếm những điểm nóng- nơi xảy ra những tội phạm khác tại Pháp, và tránh xa những nơi có nhiều kẻ xấu.

 

‘Trò lừa chiếc nhẫn’ tại Pháp

 

Khi bạn đang dạo bước trên đường, ngắm nhìn mọi người rảo bước qua bạn và xuất hiện một chiếc nhẫn đánh rơi trên đường. Họ hỏi nếu chiếc nhẫn đó là của bạn và cho rằng đó là một ngày may mắn của bạn khi họ đưa chiếc nhẫn đó. Chỉ là sau đó họ yêu cầu bạn đưa tiền cho họ, dòng họ gia đình của họ bỗng dưng xuất hiện vào thời điểm đó để gây áp lực cho bạn nếu bạn không trả tiền. Chiếc nhẫn vàng chỉ đơn giản là một miếng đồng hoặc thiếc và hoàn toàn không có bất kì giá trị nào. Bạn chỉ nhận ra điều đó và dĩ nhiên một khi bạn đưa tiền cho bọn chúng (Matador Travel, Matt Scott)

WorldNomads: Có nhiều mánh khóe khác nhau trong việc lùa đảo, hãy đọc cuốn hướng dẫn nhanh những chiêu lừa tiền trắng trợn tại Paris để tránh việc rơi vào cái bẫy ấy.

 

Khi ở Pháp, hãy nói xin chào bằng tiếng Pháp đi nào!

 

Khi ở Pháp, tôi ước rằng mình biết tiếng Pháp. Người Pháp không thích nói tiếng Anh, mặc dù họ có thể nói được. Chúng ta tôn trọng điều này và nên học một vài từ tiếng Pháp cơ bản trước khi đi du lịch Pháp (Travellerspoint, Samuel Daams)

WorldNomads: Bạn có thể học bài học tiếng Pháp miễn phí với cuốn hướng dẫn Tiếng Pháp – WorldNomads – đã có bán dưới dạng sách đọc dành cho iPods hoặc ứng dụng cho iPhone

 

Mẹo di chuyển tại Pháp

 

Đi xe lửa: đi xe lửa là cách an toàn nhất để du lịch tại Pháp (không đề cập đến việc nhanh nhất và rẻ nhất). Xe lửa không đến quá muộn và thường được kiểm soát bởi những người bảo vệ. Vì mức độ an toàn, người dân thường ra ngoài ăn và trở về nhà bằng xe lửa trong đêm (Footprint Guidebooks, Tristan Rutherford and Kathryn Tomasetti).

WorldNomads: Ngoại trừ việc bạn đến sân bay Paris Charles de Gaulle

 

Tội phạm trên tàu tại Pháp

 

Có một vài cách để đi đến thành phố, lựa chọn cuối cùng là chúng ta nên đi bằng tàu lửa RER. Tàu RER mang đến cảm giác tuyệt vời cho người dân Paris những người đã biết rõ đường xá xung quanh hoặc những dân du lịch có kinh nghiệm nhiều lần đến đây, nhưng không phải tất cả khách du lịch đều đến vào cuyến bay nửa đem. Những hành khách mệt mỏi và mất phương hướng sẽ dễ dàng trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ trộm túi xách, hành lí và móc túi trên đường. Nếu bạn đi trên chuyến tàu RER hãy luôn để mắt đến hành lí ở mỗi trạm dừng trên đường đến thành phố. (Discover France, Loren Siekman)

WorldNomads: Du khách cần phải cẩn thận khi đeo những túi xách trên người cần xem danh sách những chuyến RER và trạm dừng có tỉ lệ tội phạm cao.

Ít nhất bạn đã được trang bị một vài giấy note với những thông tin quan trọng cho lời khuyên cảnh báo và khả năng đếm từ 1 đến 5 trong tiếng Pháp. Qua đây, cách tốt nhất để tham quan nước Pháp là chú ý đến truyền thống văn hóa, bánh croissant, và ví tiền trên tay bạn.

Đọc nhiều mẩu chuyện từ WorldNomads.com để giúp bạn du lịch an toàn. WorldNomads.com – nơi cung cấp thong tin cần thiết cho mỗi chuyến đi.

 

 

Updated: October 31, 2016 — 4:03 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Du lịch vòng quanh nước Pháp © 2019 Frontier Theme