“Lavender là linh hồn của Provence” Jean Giono

Màu sắc, hình dáng, mùi hương của cánh đồng hoa oải hương được gói gọn trong bản chất của Provence. Bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của cánh đồng hoa oải hương bằng xe hơi, xe đạp hoặc đi bộ. Bản đồ chỉ nơi lân cận Luberon bạn sẽ tìm được nơi tập trung các cánh đồng hoa oải hương: trên cao nguyên xung quan Saut, đi bộ tại Mont Ventous, và vùng lân cận Apt và Gordes.

Hoa oải hương ở Luberon nở từ khoảng tuần cuối của tháng 6 đến đầu tháng 8 khi hoa oải hương được thu hoạch. Mùa của hoa oải hương thường vào đầu tháng 7, nhưng điều này còn phụ thuộc vào thời điểm mưa trong năm.

Nếu bạn muốn xem cả hoa hướng dương và hoa oải hương, hoa hướng dương nở rộ vào tháng 7-8. Bạn cũng có thể những cánh đồng hoa oải hương có những ngôi nhà nhỏ bằng đá, điều đó tạo cho bức ảnh trở nên thu hút và thú vị hơn chỉ chụp với hoa oải hương.

Trên đường đến Sault bạn sẽ băng qua ngôi làng của Simiane la Rotonde, nơi đây mang đến bức hình hoàn hảo, ngôi làng trên cao với cánh đồng hoa oải hương – địa điểm hoàn hảo để chụp ảnh những cây cối xanh và tím.

 

Có vẻ như bức ảnh nổi tiếng về hoa oải hương tại Provence là của cánh đồng trước Senanque Abbey gần Gordes. Nó gần như không thể không lưu lại một bức ảnh đáng nớ tại đây. Thời điểm tốt nhất để chụp là buổi sáng sớm bởi vì đúng hướng ánh sáng chiếu vào vào buổi sáng- và sẽ không đông đúc- có niều người muốn có bức ảnh này.

Ngoại trừ việc thu hoạch tại cánh đồng hoa oải hương, bạn có thể tham quan nông trại hoa oải hương và khu chế xuất thuốc uống có cồn, tham gia lễ hội hoa oải hương tại Sault và Valreas, và mua những sản phẩm từ hoa oải hương nư dầu, tinh dầu dưỡng, nước hoa, xà phòng,… Tại Coustellet, viện bảo tàng hoa oải hương để khám phá lịch sử chuẩn bị và thu hoạch của hoa oải hương tại Provence.

Bản đồ bên dưới cho thấy những tuyến đường chính cho việc tìm đến những cánh đồng hoa oải hương. Những con đường dễ dàng để lái xe hoặc đạp xe đến, mang bạn đến vài nơi có cảnh đẹp tại Provence – hoa oải hương thật sự tuyệt đẹp.

 

Ứng dụng của Lavender

Hoa oải hương được biết đến với công dụng chữa trị vết cắn côn trùng và những vết bỏng tốt như thuốc chống côn trùng cắn. Nó có thể làm dịu cơn đau đầu nếu bạn bôi nó lên trán và nó giúp bạn ngủ nếu bạn đặt những bông hoa ngay những chiếc gối. Hoa oải hương khô được sử dụng để đuổi những con mọt trong tủ quần áo. Dầu hoa oải hương cũng được biết đến với công dụng chữa trị mụn trứng cá. Tinh dầu có công dụng khử trùng, nó được sử dụng tại bệnh viện trong Chiến tranh thế giới thứ 1 để tẩy uế các phòng trong bệnh viện . Bên cạnh đó, nó cũng khá tốt hi sửa dụng trong phòng tắm, cho việc trị liệu bằng hương liệu, có thể được tìm thấy trong các vật dụng trong nhà như chai xịt phòng.

 

Lavender trong việc nấu nướng

Lavender không được sử dụng một cách truyền thống trong việc nấu ăn tại Pháp nhưng vài bếp trưởng lại có kinh nghiệm trong việc dung lavender cho món ăn của họ. Bạn có xu hướng sử dụng nụ hoặc hoa cho việc nấu ăn hơn lá Lavender, bởi vì nụ chứa nhiều dầu cần thiết cho việc nấu ăn.

 

Những  nông trại Lavender

La Ferme de Gerbaud

Nông trại nơi bạn có thể khám phá những loại cây mang hương thơm tại Provence, các sử dụng và lịch sử. Nông trại cũng có những chú ngựa, lừa, và những loài động vật khác. Tour có hướng dẫn viên diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 vào thứ 3, 5, và 7 lúc 5 giờ chiều, và tháng 11 đến tháng 3 vào những ngày thứ 7 lúc 3 giờ chiều. Chuyến tham quan kéo dài trong 90 phút, được thuyết minh bằng tiếng Anh và Pháp.

Địa chỉ:

La Ferme de Gerbaud, Lourmarin 84160

France

plantes-aromatiques-provence.com

Tel: 04 90 68 11 83

Ho! Bouquet de lavande

 

Chuyến tham quan nông trại có hướng dẫn viên và bán những sản phẩm từ tinh dầu và hoa Lavender. Tời gian mở và đóng cửa – Tháng Tư đến giữa tháng Mười Một.

Địa chỉ:

Ferrassieres 26570, France

hobouquetdelavande.com

0475288752

Les Lavandes du Gaec Champelle

 

Khu vườn lavender hữu cơ, với việc tham quan theo nhóm cần được hẹn trước để sắp xếp cuộc gặp. Những cửa hang nhỏ bán sản phẩm hoa oải hương mở cửa từ tháng Tư đến tháng Mười.

Address:

Sault

France

gaec-champelle.fr

04 90 64 01 50

Nhà máy sản xuất thức uống có cồn Lavender

 

GAEC hương thơm của thực vật

 

Những khu vườn trồng thực vật hữu cơ để lấy hương liệu và thuốc xây dựng từ 1978. Họ sản xuất và chưng cất các loại thực vật. Họ bán cây, tinh dầu, nước hương liệu và si rô. Những đợt tham quan chưng cất miễn phí và đi vòng quanh nông trại được mở cửa xuyên suốt một năm.

Địa chỉ:

GAEC Aroma’Plantes

Route du Ventoux “La Parente”

Sault 84390

France

distillerie-aromaplantes.com

Tel: 04 90 64 04 02 / 04 90 64 14 73

Distillerie les Coulets

 

Chưng cất hoa oải hương truyền thống, mở cửa quanh năm cho việc bán những sản phẩm từ hoa oải hương. Những chuyến than quan việc chưng cất diễn ra từ tháng 7-8 từ 9-12 và 2-6 giờ chiều, miễn phí.

Địa chỉ:

Distillerie les Coulets

Hameau les Coulets Route de Rustrel

Apt 84400

Pháp

Tel: 04 90 74 07 55

Distillerie du Vallon

 

Nhà máy chiết xuất hoa oải hương mở cửa miễn phí từ 25 tháng 7 đến 25 tháng 8.

Địa chỉ:

Distillerie du Vallon

Le Vallon Route des Michouilles

Sault 84390

Pháp

Tel: 04 90 64 14 83

Distillerie Les Agnels

 

Nhà máy chiết xuất hoa oải hương mở cửa quanh năm, bán các loại dầu hoa ỏai hương hữu cơ. Hồ bơi thư giãn trong nhà với nước hoa oải hương.

Địa chỉ:

route de Buoux

Apt

Pháp

lesagnels.com

04 90 04 77 00

Viện bảo tàng hoa oải hương

 

Với bộ sưu tầm đồng từ thế kỉ 16 đến nay, những phim tư liệu và tham quan cửa hàng, viện bảo tang hoa oải hương cho bạn thấy những thông tin bạn muốn biết về hoa oải hương. Nếu bạn không thích hoa oải hương thì nơi này không hấp dẫn và tạo hứng thú cho bạn.

Địa chỉ:

Musée de la Lavande

Route de Gordes

Coustellet 84220

France

Tel: 04 90 76 91 23

 

Updated: October 28, 2016 — 8:27 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Du lịch vòng quanh nước Pháp © 2019 Frontier Theme