Một số chiêu thức để sống sót khi du lịch tại Pháp

1/ Giao thông vận chuyển

 
Các phương tiện di chuyển vòng quanh nước Pháp:
+ xe hơi – việc mướn xe hơi thì không quá đắt đỏ khi so với những quốc gia khác và nếu bạn có ý định ở Pháp 3 tuần trở lên, việc thuê dài hạn một chiếc xe mới của Pháp từ bất kì công ty xe hơi lớn (Renault, Peugeot, Citroen) sẽ rẻ hơn. Xăng thì rẻ hơn nhiều so với loại xăng không chứa kim loại. Phụ phí sẽ dành cho phí cầu đường (trên hầu hết các tuyến đường A, xa lộ chính với 3-4 làn xe) và việc đậu xe trong các trung tâm thành phố (tốt nhất là đậu xe và đi bộ vào thành phố hoặc đón phương tiện giao thông công cộng). Một vài luật lệ đi đường bao gồm:
• Lái xe phía bên phải không phải bên trái
• Tốc độ quy định tố đa là 50 cây số/giờ, đường D&N 90 cây số/giờ, cao tốc 130 cây số/giờ (110 cây số khi trời mưa)
• toutes/autres directions có nghĩa là tất cả/ những hướng dẫn chỉ đường khác, nếu như bạn nghi ngờ về việc rẽ vào con đường đó
• nồng độ cồn trong máu giới hạn giống như tại Úc là 0.05%
• bạn phải mang theo công cụ thổi để đo nồng độ cồn (oại dùng 1 lần) và dáo khoác dạ quang
Bạn muốn biết theo nhiều cách để tồn tại tại Pháp hơn, vui lòng xem link này brittany-ferries.co.uk/guides/driving/france. Pháp được xem là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới trong bảng kảo sát thế giới về những nơi tốt nhất để lái xe (Úc xếp hạng thứ 14)

+ xe lửa- hệ thống xe lửa tại Pháp (SNCF) trải dài gần như mọi nơ trên đất nước –tại hầu hết các thị trấn đều có mạng lưới xe buýt liên kết với nhau. TGV, xe lửa tốc độ cao, các dịch vụ hoạt động khá tốt NSEW từ Paris voyages-sncf.com. Cũng có dịch vụ tàu hỏa mới nhanh rẻ khởi hành từ ngoại ô Paris ouigo.com. Để có được bản đồ tàu của Pháp và những đất nước lân cận: holidaysonlocation.com/images/rail/france-switzerland-map.jpg

+ máy bay – Air France bay đến nhiều điểm đến tại Pháp và có những chuyến bay giảm giá (đặc biệt nếu bạn đặt vé sớm) điều đó có thể giảm nhiều thời gian du lịc, đặc biệt nếu bạn đặt vé sớm, những chuyến bay của Ryan Air và Easyjet thì rất rẻ và đưa bạn đến nhiều điểm đến tại Pháp nhưng thời gian du lịch bị kéo dài bởi vì hãng này hầu hết đi qua Anh là chủ yếu.

+ Để quyết định loại phương tiện phù hợp nhất với bạn, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:
• Mức độ thoải mái khi bạn lái xe: những khu vực tại Pháp lái xe khá dễ dàng và có đường cao tốc
• Khoảng cách địa lí/ thời gian chuyến đi (để di chuyển từ một nước sang nước khác, TGV/hàng không tốt nhất)
• Số lượng người trong nhóm (giá vé của tàu ỏa và vé máy bay)
• Mức độ quan trọng về việc đúng giờ (xe lửa có thể trễ/hủy chuyến/ ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông)

+ tại Pháp có (đọc hướng dẫn chính thức tại trang en.parisinfo.com/paris-map/getting-around)
• Đi bộ – có rất nhiều phương thức để di chuyển, nhưng cách thức bạn thích hơn là đi bộ ư? Không sao cả. Tuy nhiên, di chuyển tại Paris rất đăt đỏ, thế nên bạn cần mang đôi gìay thoải mái.
• Tàu điện ngầm – hệ thống tàu điện ngầm tại Paris kết nối tất cả các thành phố, những chiếc vé chỉ có giá 2 đô mỗi chiếc vé (tốt nhất bạn nên mua theo nhóm 10 người nếu bạn ở tại Paris vài ngày)
• Buýt – phía sau trạm xe buýt bạn sẽ thấy tấm bản đồ với mạng lưới các tuyến đường xe buýt đầy màu sắc, tốt hơn tàu điện ngầm việc đi xe buýt sẽ dễ dàng để ngắm khung cảnh xung quanh với tốc độ chậm hơn.
• Xe taxi: việc di chuyển bằng phương tiện đắt tiền hơn có thể tốt hơn trong khi bạn cảm thấy rất mệt mỏi sau khi đến sân bay CDG (giá 50-70euro để đến trung tâm Paris), tốt nhất bạn viết địa chỉ vào giấy
• Xe đạp và xe hơi được cho thuê nếu bạn không quan tâm đến việc có bằng lái tại Paris hay không.
2/ Tiền tệ

 
Cách tốt nhất chúng ta có được tiền mặt Euro là rút tiền ra khỏi thẻ tín dụng tại máy rút tiền (bạn có thể dùng thẻ ngân hàng đặc biệt cho mục đích này cũng từ những công ty đổi ngoại tệ ở đây), bạn cần có thẻ với phương thức trả tiền thông qua con số Pin bí mật. Bạn có thể có được thẻ ghi nợ ngoại tệ từ những ngân hàng đổi tiền cho bạn trước khi bạn đến Pháp , vui lòng tránh sử dụng thẻ tín dụng của Úc để giao dịch nước ngoài (kiểm tra lại với ngân hàng bạn giao dịch)

 

3/ Thực phẩm

 
Bạn có thể mua thức ăn tại các siêu thị, cửa hàng chuyên dụng (boucherie, boulangeries etc) hoặc những khu chợ trời dọc 2 bên đường. Mẹo dành cho việc đi ăn ngoài, click tại đây/ click here

 

4/ Các kì nghỉ lễ
Việc chuẩn bị nên được bắt đầu vào hầu hết vào các ngày thứ Hai của tháng 5 (nó có thể là ngày lễ chung), hầu hết tháng Tám (kì nghỉ hè) và tất cả Chủ nhật/thứ Hai khi nhiều tiệm không mở cửa.

 

5/ Ngôn Ngữ
Tham khảo các website dạy tiếng Pháp

 
6/ Thị thực nhập cảnh
Nếu bạn du lịch tại Pháp vào những ngày lễ , ít hơn 90 ngày, thị thực nhập cảnh không đòi hỏi đối với người dân Úc nưng nếu bạn cư ngụ lâu hơn và cho mục đích khác, bạn cần liên hệ với Đại sứ quán Úc.

 

7/ Để biết nhiều thông tin hơn
Hãy truy cập vào những công ty chính thức của Pháp tại Úc au.franceguide.com/

Những mẹo chụp những bức ảnh đẹp blog.posterjack.ca/category/photography-tips-techniques/how-to

Nếu bạn thích thăm thú nước Pháp xinh đẹp, vui lòng tham gia vào cộng đồng của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về mẹo du lịch Pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Du lịch vòng quanh nước Pháp © 2019 Frontier Theme